หน้าแรก   >   เกี่ยวกับคณะ

ข้อมูลพื้นฐานคณะวิทยาศาสตร์สาธารณสุข

คณะวิทยาศาสตร์สาธารณสุข เกิดจากการควบรวมคณะวิทยาศาสตร์ และคณะสาธารณสุขศาสตร์เข้าด้วยกันในปีพุทธศักราช 2554 โดยได้รับการอนุมัติจากสภาวิทยาลัยราชพฤกษ์ในการประชุมครั้งที่ 2/2554

ปัจจุบันคณะวิทยาศาสตร์สาธารณสุขได้เปิดดำเนินการหลักสูตร 2 หลักสูตร คือ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ และหลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปพัฒนาและประยุกต์อย่างเป็นสากล

ปรัชญา

“ประยุกต์ความรู้สู่สากล ด้วยคุณภาพและคุณธรรม

วิสัยทัศน์

คณะวิทยาศาสตร์และสาธารณสุขศาสตร์ เป็นแหล่งผลิตบัณฑิตที่มีความรู้  ความสามารถ คุณภาพ คุณธรรม จริยธรรม สู่สากลที่พร้อมจัดการและปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถพัฒนาตนเองให้ทันต่อความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญาของวิทยาลัยราชพฤกษ์ที่ว่า
              “สถาบันแห่งการเรียนรู้ยุคใหม่ คุณภาพ คุณธรรม นำหน้าสู่สากล

พันธกิจ

1. ผลิตบัณฑิตที่เพียบพร้อมด้วยความรู้ ความสามารถ และทักษะในการนำองค์ความรู้ที่ได้ไป
พัฒนาและประยุกต์ได้อย่างเป็นสากล

2. ส่งเสริมการทำงานวิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนการสอน และการสร้างองค์ความรู้ใหม่ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ท้องถิ่น
3. เป็นแหล่งให้บริการและเผยแพร่องค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และสาธารณสุข แก่สังคมและท้องถิ่น
4. ส่งเสริมกิจกรรมในคณะวิทยาศาสตร์และสาธารณสุขศาสตร์ ให้เกิดความก้าวหน้าควบคู่กับการสืบสานศิลปวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีงามของไทยพัฒนาบุคลากรในคณะให้มีประสิทธิภาพ